Kiểm tra trang web của bạn đã chuẩn seo hay chưa Seo website và Google Adwords cái nào tốt hơn Seo từ khóa 500k Thiết kế web chuẩn seo Tắt quảng cáo Chia sẻ trang web cho bạn bè
Dịch vụ seo uy tín
Đăng ký website hoặc doanh nghiệp của bạn vào Sotaywebsite.comĐăng ký website của bạn với dạch vụ SEO Google tự động. Luôn hiện lên top 1 trong các kết quả tìm kiếm cùa google.
MARKETING
Danh bạ website >>63 Tỉnh, Thành Việt Nam >>CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐỒNG THÁP
Tên công ty: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐỒNG THÁP
Người đại diện: Chưa cập nhật
Ngành nghề chính: 63 Tỉnh
Điện thoại: Chưa cập nhật
Địa chỉ: Chưa cập nhật
Tỉnh/Thành phố: Thành Việt Nam
Giới thiệu công ty
Là vùng đất trẻ mới khai phá khoảng thế kỷ XVII, XVIII dưới thời các triều Nguyễn, người Việt ở miền ngoài di cư vào mở hoang bờ cõi. Sự hình thành của vùng đất này gắn liền với lịch sử đấu tranh oai hùng chống chọi với thiên nhiên, thú dữ và giặc ngoại xâm. Quá trình đó bồi đắp nên những giá trị nhân văn qua nhiều thế hệ, hình thành những giá trị văn hoá truyền thống mang sắc thái riêng. 

Các phong tục tập quán mang những nét tương đồng gắn liền với nền sản xuất thuần nông nghiệp. Chịu ảnh hưởng về tam nho giáo (nho, lão, phật) nên phần đông người dân Ðồng Tháp lấy đạo thờ cùng ông bà làm trọng. Việc tín ngưỡng dân gian đã thành phong tục tập quán của nhân dân, cúng đình, cúng miễu v.v. đã thành hội truyền thống. Bên cạnh đó, các tôn giáo như: Phật Giáo, Cao Ðài, Tin Lành, Thiên Chúa, Hoà Hảo v.v. với các thiết chế chùa chiền, nhà thờ, thánh thất và những lễ hội, tín ngưỡng đã ăn sâu trong đời sống tâm linh của một bộ phận nhân dân.

Cuộc sống, sinh hoạt của người dân Ðồng Tháp đơn giản, dễ cơ động, phù hợp với miền đồng bằng sông nước. Văn hoá ăn, ở mang đặc thù riêng và phù hợp với môi trường, sinh thái tự nhiên. Vùng cao thì cất nhà trệt, vùng ngập lụt thì cất nhà sàn. Kiểu nhà truyền thống có các loại như: nọc ngựa; chữ dinh; bát dần, ở giữa gian nhà chính có bàn thờ tổ tiên, trước sân nhà có bàn thờ ông thiêng. Món ăn truyền thống có: canh chua cá đồng nấu với bông điên điển, bông súng, bông lục bình; mắm kho; chim nướng; chuột khìa; cá lóc nướng trui; rắn hầm nước dừa; rùa rang muối; cá linh nhúng dấm v.v. đều là các món ăn đặc sản, đơn giản mà rất ngon. Mùa khan hiếm cũng không thiếu những thức ăn khô nổi tiếng như khô cá lóc; khô cá sặt rằn v.v.

Xuồng là loại phương tiện đi lại rất phổ biến và tiền lợi của người dân Ðồng Tháp, cơ động và tiện lợi. Công cụ lao động thủ công dùng trong nông nghiệp có: cày, bừa, cuốc, len, liềm, hái, nọc cấy v.v., nhưng trong đó cần phải nói thêm về cái phảng dùng để phát hoang là một trong những công cụ lao động độc đáo. Người Ðồng Tháp tính cách chuộng sự phóng khoáng, thẳng thắn, bộc trực, không luồn cúi, coi trọng sáng kiến cá nhân; sinh hoạt đơn giản, ít chú ý đến hình thức bên ngoài, không cầu kỳ, ít lo xa, lao động cật lực, nhưng cũng ăn xài thoải mái. Bản chất người Ðồng Tháp giàu lòng nhân ái, thương người, mến khách, dễ gặp gỡ và dễ thân thiện.

Hoạt động văn hoá dân gian phát triển khá phong phú, đa dạng với nhiều loại hình, với hàng trăm điệu lý, câu hò, thơ ca ca ngợi tình yêu cuộc sống, con người, đậm đà tính mộc mạc, bộc trực, dũng mãnh. Trong di sản văn hoá truyền thống có nhiều giá trị di tích lịch sửï và danh lam thắng cảnh đang được gìn giữ, bảo tồn và từng bước khai thác đúng với vai trò và tầm cỡ của nó phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội cả trong hiện tại và tương lai mãi mãi về sau.

=========================
Trụ sở: số 12, đường 30/04, phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: (84)(067)(3853112), Fax: (84)(067)(3851615)
Email:
banbientap@dongthap.gov.vn

Các tin công ty đã đăng

Chưa có tin nào