Kiểm tra trang web của bạn đã chuẩn seo hay chưa Seo website và Google Adwords cái nào tốt hơn Seo từ khóa 500k Thiết kế web chuẩn seo Tắt quảng cáo Chia sẻ trang web cho bạn bè
Dịch vụ seo uy tín
Đăng ký website hoặc doanh nghiệp của bạn vào Sotaywebsite.comĐăng ký website của bạn với dạch vụ SEO Google tự động. Luôn hiện lên top 1 trong các kết quả tìm kiếm cùa google.
MARKETING
Danh bạ website >>Khai thác - Tài nguyên >>Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình
Tên công ty: Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình
Người đại diện: Chưa cập nhật
Ngành nghề chính: đồ mỹ nghệ
Điện thoại: 0983268662
Địa chỉ: P801, Tòa Chung Cư CTM - 299 Cầu Giấy - Hà Nội
Tỉnh/Thành phố: Hà Nội
Giới thiệu công ty
Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình – Phát triển bền vững tại nghề truyền thống.
Nhắc đến làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư, không chỉ ở Ninh Bình mà nhân dân nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đều biết. Đây là làng nghề truyền thống điêu chạm đá mỹ nghệ với các xưởng chuyên chế tác mộ đá. Tượng đá, tượng đá nghệ thuật. Bằng cái tâm với nghề, những nghệ nhân của Công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Nình Bình của làng đá Ninh Vân đã thổi hồn vào từng sản phẩm của mình để tạo nên nét tinh hoa, độc đáo riêng biệt. Mặt hàng của Công ty không chỉ tới các tỉnh trên toàn quốc mà đã đến cả các nước châu Âu, châu Mỹ… để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Nhắc đến làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân – Hoa Lư, không chỉ ở Ninh Bình mà nhân dân nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đều biết. Đây là làng nghề truyền thống chạm khắc đá mỹ nghệ với các xưởng chuyên chế tác mộ đá. Tượng đá, tượng đá nghệ thuật. Bằng cái tâm với nghề, những nghệ nhân của Công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Nình Bình của làng đá Ninh Vân đã thổi hồn vào từng sản phẩm của mình để tạo nên nét tinh hoa, độc đáo riêng biệt. Mặt hàng của Công ty không chỉ tới các tỉnh trên toàn quốc mà đã đến cả các nước châu Âu, châu Mỹ… để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
Cái tên đá mỹ nghệ Ninh Vân đã có lịch sử từ 400 năm nay, trải qua bao thăng trầm lịch sử với nhiều hình thức quản lý từ mô hình Hợp tác xã những năm 1980, tới mô hình sản xuất hộ gia đình hiện nay, nghề chế tác đá mỹ nghệ tiếng là nghề phụ nhưng thực chất vẫn là nghề đem lại thu nhập chính, gắn kết và đi cùng theo những thăng trầm của làng nghề Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình không dừng lại ở những mô hình sản xuất đã mỹ nghệ đó mà còn phát triển mạnh và rộng hơn nữa theo mô hình kinh doanh tập thể có đăng ký quyền sở hữu riêng.
Về thăm Ninh Vân, ngay khi đến đầu làng, ta bắt gặp ngay những khối đá to khổng lồ để ngổn ngang tại một bãi đất trống theo các hình khối được gọt dũa thô sơ với đầy đủ các kích thước dường như đây được coi là nơi tập chung nguyên liệu sản xuất của làng, tiếng người nói lao xao, tiếng máy xẻ ồn áo, tiếng tỉa đá nhặt khoan…. Tới thăm những xưởng chạm khắc đá của Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình từ đầu làng đi sâu vào khoảng 600m, không cầu kì phô trương, nhưng đưa đến mắt ta là những chiếc máy xẻ đá có dao cắt đá to hơn hẳn những gì ta hình dung và được biết trong những công đoạn làm đá mỹ nghệ, những đường khói trắng bay ra từ những bước tượng lúc đậm lúc nhà tạo cho ta có cảm giác mở ảo về bước tượng sắp hoàn thiện, bên cạnh đó là những nghệ nhân dùng bàn tay thô sơ nhuôm màu đá đang miệt mài cùng với bước tượng… tất cả tạo nên bầu không khí tất bật, rộn ràng mà không kém phẩn vui tươi của làng đá truyền thống và công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình.
Từ thuở ban đầu xưởng đá của công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình chỉ là vài tốp thợ nhận các sản phẩm nhỏ về chạm khắc, và đi nhận tu sửa các công trình văn hóa, tín ngưỡng ở những vùng lân cận, đến nay, công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình đã xây dựng được 8 xưởng đá tại làng trong đó có 3 xưởng chế tác lớn, 5 xưởng chế tác đủ sức nhận chạm khắc những bức tượng có kích thước to lớn. Và các xưởng mini nhỏ nằm trên các tỉnh thành toàn quốc: như xưởng chế tác mộ đá, xưởng tạc tượng đá, xưởng đá nghệ thuật khắc phục tình trạng dư thừa nguồn nhân lực trong làng giải quyết việc làm cho hàng trăm nhân công có việc làm ổn định không chỉ trong làng mà trong toàn xã và không ngừng đẩy mạnh công cuộc giữ lửa cho làng nghề truyền thống không bị mai một. Hiện nay, Công ty còn đặt một phòng trưng bày non bộ đá cảnh tại Km6, Quốc Lộ 1A, Phủ Lý, Hà Nam
Sản phẩm chủ yếu của công ty Cp XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình là lăng mộ đá, các mộ đá với kích thước và chủng loại khác nhau, các bức tranh đá, các tượng Phật ( phật tích ca, phật di lạc), tượng Đức Thánh, những người anh hùng, các linh vật thờ như ông Ngựa, ông Hạc, hoành phi, câu đối, cuốn thư, án gian, ban thờ... Tất cả được chạm khắc, mài dũa từ các nghệ nhận của công ty mang những nét linh thiêng. Bất cứ nơi đâu, từ vùng đất Tổ Hùng Vương đến chùa Hương, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cố đô Huế, thành cổ Sơn Tây, chùa Đò (Hải Phòng)… đều có dấu ấn của bàn tay những nghệ nhân tài hoa, khéo léo làng nghề mỹ nghệ của Công ty và làng nghề Ninh Vân. Những nét tinh hoa của nghệ nhân bao đời nay.
Người nghệ nhân của công ty nói riêng và người làng nghề Ninh Vân nói chung khắc cốt ghi tâm câu "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh". Có như vậy, cái nghề chạm khắc tưởng chừng đơn giản này mới thực sự độc đáo trong vô vàn những làng nghề chạm khắc. Việc Chạm khắc đá, chạm khắc đá tượng phải tuân thủ theo các quy định mực thiết nhất để bức tượng có hồn, thể hiện được sắc thái riêng của những đấng bậc là việc rất khó. Vì thế, phải có đôi bàn tay tài hoa mới tạo nên được cái thần cho các bức tượng. Theo các nghệ nhân ở xưởng của Công ty, muốn có được những sản phẩm độc đáo tinh khôi, phải kể đến phẩm hạnh của người thợ, đặc biệt là cái "tâm", trong đó nổi bật là tâm đức, tâm hồn và tâm linh. Tạo ra những bức tượng Phật, tượng Thánh…. trang trí trên đó long, ly, quy, phượng, thợ điêu khắc phải hiểu cội nguồn sâu xa của từng sản phẩm, phẩm chất linh hồn của vị Phật, vị Thánh để dân tôn thờ. Họ còn phải học hỏi tâm đức từ các vị để nâng cao tâm hồn, có ý thức tâm linh để nâng cao tay nghề, nâng cao giá trị sản phẩm.
Một yếu tố hết sức quan trọng trong Chạm khắc tượng đá mỹ nghệ chính là việc thể hiện các nét trên sản phẩm. Phần lớn các đường nét trên tượng đá yêu cầu phải đẹp về nét, đúng về nghĩa, thể hiện sai nét của tác phẩm linh thiêng là điều cấm kỵ.
Trong quá trình hội nhập hiện nay, để sản phẩm vươn xa, xuất khẩu ra nước ngoài thì chỉ yếu tố tinh xảo, trau chuốt thôi chưa đủ. Vấn đề quan trọng là phải làm tốt việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm. Chính vì vậy, Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình, những nghệ nhân chủ chốt tâm huyết với nghề, những “bàn tay” trong sản xuất, kinh doanh của công ty đã tích cực trong việc kiên kết các xưởng tạo thế mạnh cho công ty lớn mạnh hơn về số lượng và chất lượng, tạo chỗ đứng vững cho mình tiêu biểu là việc gia nhập Hiệp hội làng nghề đá mỹ nghệ Việt Nam để nhằm mục tiêu liên kết cùng phát triển và khích lệ sự cạnh tranh lành mạnh.
Trong tương lai, Công ty Cổ phần XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình không đơn thuần chỉ chạm khắc chế tác tượng phật, đồ thờ. Những người nghệ nhân của công ty còn mạnh dạn đa dạng hóa sản phẩm với những đồ chơi mỹ nghệ về đá hoặc sản xuất chạm khắc mô hình của những kỳ quan thiên nhiên… . ngày một hoàn thiện và giữ được nét đẹp truyền thống chất chứa trong từng dáng tượng.
Hệ thống công ty :
Tổng Giám Đốc: Ông Nguyễn Xuân Mạnh
Giám Đốc: Bà Kiều Phương
Giám đốc điều hành : Ông Lê Ngọc Tùng.
Giám đốc dự án : Trần Văn Tuấn.
Giám đốc nhân sự: Ông Đỗ Văn Dương.
Giám đốc marketting: Bà Đặng Kiều Trang

Các tin công ty đã đăng

Chưa có tin nào